Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows


Chắc hẳn trong khi dùng máy tính Windows không ít bạn gặp phải trường hợp không xoá được các file hay ứng dụng cứng đầu khỏi hệ thống mà không biết nguyên nhân do đâu đôi khi còn tưởng máy bị lỗi và chưa biết cách xử lý như thế nào. Trong bài viết này mình sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn xoá file cũng như gỡ cài đặt ứng dụng cứng đầu trên máy tính mà khi thao tác thường nó báo lỗi không thể loại bỏ ra khỏi bộ nhớ thiết bị, Wap Miễn Phí sẽ nêu một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng không xoá file được và khắc phục không cần dùng phần mềm cũng như cách có dùng các ứng dụng hỗ trợ hướng tới khả năng của mỗi người. Từ giờ bạn không phải chướng mắt với những tập tin mặt dày không chịu cuốn xéo khỏi bộ nhớ máy ngay cả khi có lệnh từ người dùng rồi nhé.

 

 

Có nhiều lý do khiến bạn không thể xoá file trên máy tính như chưa tắt ứng dụng muốn xoá bỏ nó vẫn đang trong chế độ hoạt động hoặc chạy ngầm mà bạn không để ý tới hay nguy hiểm hơn có thể do mã độc tác động ngăn chặn việc gỡ cài đặt ứng dụng chẳng hạn. Vậy cách cách khắc phục không xoá được file ra sao hãy theo dõi ngay ở hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn xoá file cứng đầu ngay lập tức đảm bảo thành công nhưng phải thực hiện đúng theo từng bước của mình đấy.

Cách xoá File cứng đầu trên máy tính Windows

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Như mình đã nói nếu phần mềm hay tập tin mà bạn muốn xoá nó đang hoạt động thì không thể xoá chúng khỏi hệ thống trong lúc này mà bạn cần phải thoát khỏi chương trình trước, một số ứng dụng bạn cần phải vào Task Manager một trình quản lý giúp có thể tắt ứng dụng đang chạy.

 • Để vào Task Manager hãy thao tác kết hợp ba phím Ctrl + Alt + Del, nếu có giao diện như thế này bạn hãy chọn More details.

 

Hình ảnh cach xoa file cung dau in Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%

 

 • Chọn tab Processes, tiếp tục bạn chọn một ứng dụng hay file đang cần xoá rồi kích đúp chuột phải và chọn End task.

 

Hình ảnh cach xoa file cung dau tren may tinh in Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%

 

 • Như vậy là đã tắt ứng dụng, file đó thành công bây giờ để gỡ cài đặt hay xoá bỏ thì đã được rồi đó, nếu chưa biết cách gỡ cài đặt thì bạn có thể xem bài viết này nhé.

Nếu làm theo cách này rồi mà vẫn không xoá được file, ứng dụng hay bạn đang muốn tìm cách nào đó đơn giản hơn thì hãy tiếp tục xem cách khác ở dưới nhé, ưu điểm của những cách dưới đây có sử dụng phần mềm hỗ trợ bạn không phải thao tác thủ công nhiều.

 

Xoá file cứng đầu với phần mềm Unlocker

Là một ứng dụng chuyên gỡ cài đặt, xoá file chuyên nghiệp Unlocker có thể dễ dàng loại bỏ cả các files cứng đầu trong một nốt nhạc mà không bị làm khó bởi các nguyên nhân khiến người dùng đau đầu. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt bạn cần chú ý nếu không sẽ cài thêm cả các Toolbar không cần thiết trên máy, hãy bỏ dấu tích như hình ảnh dưới nha.

 

Hình ảnh cach xoa file cung dau may tinh in Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%

 

 • Sau đó bạn cần tìm đến thư mục chứa file hoặc ứng dụng cần xoá.

 

Hình ảnh cach xoa file cung dau voi unlocker in Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%

 

 • Sau khi tìm thấy tệp tin hãy chọn vào file đó rồi click OK.

 

Hình ảnh xoa file cung dau voi unlocker in Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%

 

 • Tiếp tục nó sẽ hiện lên giao diện tính năng, bạn chọn delete rồi nhấn OK.

 

Hình ảnh xoa file cung dau bang unlocker in Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%

 • Có một cách dễ hơn với Unlocker là bạn chọn files cần xoá sau đó click chuột phải lựa chọn phần mềm này nó sẽ ra ngay giao diện tính năng.

 

Hình ảnh xoa file cung dau unlocker in Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%

 

Như vậy là sau vài giây bạn đã có thể xoá file cứng đầu cực nhanh rồi, một ứng dụng hỗ trợ tiện ích trên máy tính Windows rất tuyệt vời đúng không nào các bạn, nó hoàn toàn miễn phí và không cần phải mua bản quyền kích hoạt.

 

Khởi động lại máy để xoá file cứng đầu

Thông thường khi khởi động lại thiết bị các ứng dụng đang chạy sẽ dừng lại ngoại trừ các phần mềm hệ thống lúc này bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt, xoá bỏ file cứng đầu đơn giản. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với một số file mà thôi nó không thực sự hiệu quả bằng hai giải pháp mình đã chia sẻ trước đó.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách để xoá file cứng đầu bằng thao tác với tính năng Task Manager cũng như sử dụng ứng dụng hỗ trợ trên máy tính, tuỳ theo phương pháp bạn muốn khắc phục vấn đề mà có thể chọn để xử lý tập tin nhưng nếu không muốn lâu thì nên dùng phần mềm xoá file cứng đầu Unlocker sẽ giúp bạn tạm biệt thành phần mặt dày hiện hữu ở thư mục PC của mình.

Hy vọng bạn sẽ xoá file mình muốn với hướng dẫn trên và đừng quên thường xuyên ghé thăm WMP, chia sẻ các thông tin hữu ích cho bạn bè nhé!

THÔNG TIN

Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100% icon Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%
 • Miễn phí
 • Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%
  Chấm điểm cao ủng hộ WMP bạn nhé ! <3

  Cập nhật 01/08/17

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Hỗ trợ Windows

  Thể loại Máy Tính

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đăng bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết


  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn kích hoạt Office 2013 bản quyền miễn phí bằng Product Key icon Hướng dẫn kích hoạt Office 2013 bản quyền miễn phí bằng Product Key

  Office 2013 nằm trong số bộ công cụ văn phòng hỗ trợ làm việc hiệu quả phải kể tới một số cái tên quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint và nhiều phần mềm khác nữa mà hàng ngày chúng ta phải sử dụng đến để hoàn thành...

  371 Windows
  Cập nhật key cài đặt Windows 8/8.1 bản quyền mới nhất icon Cập nhật key cài đặt Windows 8/8.1 bản quyền mới nhất

  Windows 8/8.1 là một phiên bản của Microsoft cho người dùng máy tính trải nghiệm một giao diện cùng nhiều tính năng mới khác xa hẳn so với version trước đó như Windows 7, XP, khi cài đặt bạn sẽ được khám phá hàng loạt các chức...

  3.2K Windows 8/8.1
  Cập nhật key Office 2016 bản quyền miễn phí mới nhất icon Cập nhật key Office 2016 bản quyền miễn phí mới nhất

  Office 2016 thuộc công cụ ứng dụng văn phòng từ Microsoft có khả năng giúp cho phần lớn công việc có tính chất bàn giấy trong quá trình thực hiện trở nên nhanh hơn thông qua các ưu điểm nổi bật có trong phần mềm này hứa...

  11 Windows
  Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính đạt hiệu suất 100% icon Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính đạt hiệu suất 100%

  Tăng tốc máy tính là một trong những điều mà người sử dụng PC quan tâm vì như các bạn đã biết trải qua một thời gian dài thì độ bền cũng như trạng thái phần mềm và tệp tin không còn như lúc ban đầu mới...

  895 Windows
  Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất icon Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

  Bạn đang muốn cắt hình ảnh mà mình có theo ý muốn để loại bỏ những phần không quan trọng ở trong bức hình đồng thời chỉ muốn người nhìn chú ý vào trọng tâm của hình ảnh nhưng chưa biết dùng phần mềm gì và sử...

  805 Windows
  home tai game mien phi WapMienPhi.info