Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt


Bạn đang muốn ghi âm trên máy tính của mình để thu âm nội dung hoặc một bài hát để chia sẻ tới bạn bè mà không biết cách làm như thế nào ? Wap Miễn Phí sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách ghi âm trên máy tính vừa dùng phần mềm và không dùng để thuận tiện đáp ứng theo mong muốn từng người đều đạt được mục đích công việc tốt nhất. Đối với máy tính để bàn (PC) khi ghi âm bạn cần trang bị tai nghe & micro còn Laptop thì không cần tới các phụ kiện trên vẫn thực hiện được tính năng này. Ưu điểm của dùng phần mềm khi âm trên máy tính và sử dụng chức năng có sẵn ở hệ thống Windows đều có những nét nổi bật, tiện ích riêng nhưng nếu mong muốn có một bản ghi âm chất lượng thì nên dùng các ứng dụng hỗ trợ chuyên nghiệp nó có thể giúp đỡ bạn tốt hơn.

Ghi âm trên máy tính nó nổi trội hơn so với thực hiện trên điện thoại rõ ràng từ khả năng lọc tạp âm lẫn chất lượng âm thanh nên đây là lựa chọn đúng nếu bạn đang cần thu âm, không cần đặt tiêu chí quá cao nhưng ít nhất sau khi nghe lại cũng phải trôi chảy êm tai một chút mới cho người nghe hiểu hết được nội dung. Dưới đây là những cách ghi âm trên máy tính mà cá nhân mình thấy nó tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại cả về mặt kinh tế và chất lượng trong từng chức năng, hãy tham khảo và sử dụng nó nhé.

Ghi âm trên máy tính không dùng phần mềm

Trên máy tính Windows ở mọi phiên bản đều có tính năng ghi âm cho người sử dụng được tuy nhiên tại mỗi phiên bản nó đều có cách truy cập không giống nhau nên đôi khi bạn không biết làm sao để mở ứng dụng tích hợp sẵn này.

 

Cách vào tính năng ghi âm trên Windows 7

Trên máy tính bạn truy cập theo đường dẫn sau Start > All Programs > AccessoriesSound Recorder. Hoặc có thể tìm kiếm nhanh với từ khoá Recorder nó sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả sau đó chọn để mở app.

 

Hình ảnh ghi am tren may tinh windows 7 in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

Cách vào tính năng ghi âm trên Windows 8/8.1

 • Tại phiên bản này thì tìm kiếm các chức năng linh hoạt hơn bạn gõ tìm như hình dưới rồi click chọn ứng dụng ghi âm Sound Recorder.

 

Hình ảnh ghi am tren windows 8 in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

 • Tiếp theo giao diện bên trong tính năng ghi âm ở cả Windows 7/8/8.1 thì đều giống nhau nên mình không hướng dẫn riêng nữa để tránh dài dòng, để bắt đầu ghi âm chọn Start Recording.

 

Hình ảnh ghi am tren may tinh in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

 • Để dừng phiên ghi âm bạn hãy chọn Stop Recording.

 

Hình ảnh ghi am tren may tinh khong can phan mem in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

 • Sau đó bạn chọn thư mục rồi lưu lại file vừa ghi âm.

 

Hình ảnh ghi am tren may tinh windows in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

Mở tính năng ghi âm trên Windows 10

 • Mở cửa sổ Start tìm từ khoá Voice rồi chọn tính năng Voice Recorder.

 

 

Hình ảnh ghi am tren may tinh windows 10 in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 • Tiếp tục chọn vào biểu tượng để bắt đầu ghi âm.

 

Hình ảnh ghi am may tinh windows 10 in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

 • Trong lúc đang ghi âm thì bạn có khá nhiều các lựa chọn ở mỗi biểu tượng.

 

Hình ảnh cach ghi am may tinh windows 10 in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

 • Khi dừng ghi âm file tự động được lưu vào thư mục C:\Users\Asus\Documents\Sound recordings đồng thời cho bạn nhiều lựa chọn khác như đổi tên, chia sẻ, xoá, mở tệp tin ghi âm…

 

Hình ảnh cach ghi am may tinh tren windows 10 in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

Có vẻ trên Windows 10 thì tính năng ghi âm dễ tuỳ biến hơn các phiên bản trước đó đồng thời giao diện cũng trực quan hơn rất nhiều so với Windows 7/8/8.1.

Việc ghi âm trên máy tính dùng chức năng có sẵn có ưu điểm cho bạn sử dụng ngay được tính năng nhanh chóng nhưng nó lại khá hạn chế ví dụ như chỉ cho lưu ở định dạng file mặc định mà không cho tự do lựa chọn.

Phần mềm ghi âm trên máy tính

Nếu muốn trải nghiệm các tính năng nâng cao trong khi ghi âm trên máy tính thì bạn cần phải cài đặt các phần mềm hỗ trợ bên ngoài, mình sẽ chọn ra hai đại diện miễn phí và trả phí tốt nhất đề xuất cho các bạn sử dụng được nhé.

Ghi âm trên máy tính bằng Audacity (miễn phí)

 • Hãy tải Audacity phiên bản mới nhất tại đây.

Ngoài các tính năng ở mức cơ bản thì đây là một phần mềm miễn phí nên dùng nếu bạn đang muốn sở hữu bản ghi âm chất lượng tốt mà không cần phải chi trả khoản phí nào để mua bản quyền, mình sẽ không nói quá sâu khi giới thiệu đến nó tuy nhiên khái quát qua thì Audacity có thể thực hiện ghi âm cùng lúc kiểu pha trộn, chỉnh sửa nhạc, thay đổi hiệu ứng, chỉnh sửa từng bước chi tiết…

Ngay sau khi mở phần mềm bạn đã thấy nó có một giao diện đủ các tính năng nhưng Wap Miễn Phí sẽ giới thiệu bạn cách để ghi âm nhé.

Hình ảnh phan mem ghi am tren may tinh in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 1. Tạm dừng khi đang ghi âm bạn có thể nghe lại khi tạm dừng.
 2. Phát bản ghi âm.
 3. Dừng ghi âm.
 4. Tua file ghi âm.
 5. Bắt đầu ghi âm.

 

 • Để lưu lại file ghi âm chọn File > Export Audio hoặc thao tác trên bàn phím Ctrl + Shift + E.

 

Hình ảnh phan mem ghi am may tinh in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

 • Chọn thư mục và loại file muốn lưu, nó hỗ trợ khá nhiều định dạng như WAV, MP3, MP2…

 

Hình ảnh phan mem ghi am tren pc in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

Như vậy bạn đã dễ dàng tạo thu âm với phần mềm Audacity trên máy tính rồi, tuỳ chỉnh theo ý thích và lưu tệp tin thành nhiều định dạng khác nhau.

Ghi âm với phần mềm Audio Recorder Pro

Audio Recorder Pro là một phần mềm ghi âm bạn cần phải trả phí để mua bản quyền sử dụng tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội trải nghiệm các tính năng trong phiên bản dùng thử với thời hạn 15 ngày. Ứng dụng này có giao diện khá dễ dùng khi nó được tạo nên nhờ themes chú trọng vào tính năng hơn. Ngoài ra cường độ âm cũng được hiển thị trong quá trình ghi âm cho người dùng thấy được mức độ âm mạnh đến đâu, ứng dụng có hai giao diện thu gọn và đầy đủ.

 • Để ghi âm bạn hãy chọn Start Recorord.

 

Hình ảnh phan mem ghi am tren pc1 in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

 • Chọn thư mục để lưu file ghi âm.

 

Hình ảnh phan mem ghi am o may tinh in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

 • Trong khi ghi âm bạn có thể tạm dùng, dừng quá trình ghi, lựa chọn chế độ tự động…

 

Hình ảnh phan mem ghi am may tinh1 in Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt

 

Tuy nhiên giới hạn thời gian ghi âm chỉ dưới 1 phút mà thôi nếu ai muốn ghi với thời gian dài thì không nên chọn phần mềm này. Ghi âm trên máy tính miễn phí có mức độ nâng cao thì chỉ có Audacity đáp ứng cung cấp cho người dùng không ít chức năng mới lạ bổ trợ cho thu âm.

Kết luận

Trên đây là hai cách để ghi âm trên máy tính dùng ứng dụng hệ thống cũng như sử dụng phần mềm bên ngoài mà vẫn đem lại chất lượng tệp tin thu âm ở mức độ tốt. Lời khuyên của mình dành cho các bạn nếu muốn ghi âm cơ bản không có thao tác gì thêm thì hãy dùng cách đầu tiên còn nếu cần chỉnh sửa âm, hiệu ứng thì phần mềm ghi âm trên máy tính đã đề cập sẽ thích hợp chọn bạn đấy. Các bạn nào biết tới phần mềm ghi âm trên PC hay hơn thì hãy chia sẻ để mình cập nhật thêm lựa chọn cho những người đang phân vân tìm kiếm một ứng dụng như ý nhé!

THÔNG TIN

Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt icon Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt
 • Miễn phí
 • Phần mềm ghi âm trên máy tính Windows 7/8/8.1/10 cực tốt
  Chấm điểm cao ủng hộ WMP bạn nhé ! <3

  Cập nhật 05/08/17

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Hỗ trợ Windows

  Thể loại Thủ Thuật

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đăng bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết


  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên máy tính, laptop từ A-Z icon Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên máy tính, laptop từ A-Z

  Chụp ảnh màn hình trên máy tính, laptop là một thói quen đối với nhiều người sử dụng nhưng với các bạn mới dùng thì việc lạ lẫm hay bỡ ngỡ với những tính năng của máy rất bình thường. Nếu so sánh cách chụp ảnh màn...

  424
  Cách cài đặt ứng dụng Appvn trên iOS icon Cách cài đặt ứng dụng Appvn trên iOS

  Appvn được biết đến là chợ ứng dụng tiện ích miễn phí dành cho Smartphone trước đây nó chỉ tập trung hỗ trợ trên nền tảng Android mà thôi nhưng ở thời điểm hiện tại phần mềm đã quan tâm nhiều hơn tới hệ điều hành iOS...

  498 iOS
  Hướng dẫn rút tiền từ Ví Việt icon Hướng dẫn rút tiền từ Ví Việt

  Mới phát hành cách đây không lâu và Ví Việt có hỗ trợ trên máy Android và iOS đang phục vụ hàng nghìn người sử dụng để đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến với thời gian nhanh. Hiện tại thì ứng dụng Ví Việt đang...

  1.4K Android, iOS
  2 cách để chụp ảnh màn hình trên Asus Zenfone icon 2 cách để chụp ảnh màn hình trên Asus Zenfone

  Bây giờ chụp ảnh màn hình ở các dòng máy điện thoại thường thường có nhiều cách để bạn chọn lựa tối ưu thời gian lẫn độ bền cho thiết bị một cách tối đa. Chụp ảnh màn hình ở máy Asus Zenfone cũng vậy có tới...

  364
  Hướng dẫn sửa lỗi không cài được .NET Framework 3.5 trên Windows icon Hướng dẫn sửa lỗi không cài được .NET Framework 3.5 trên Windows

  Rất nhiều phần mềm ứng dụng trên Windows cần bắt buộc thiết bị của bạn cài đặt .NET Framework 3.5 nhưng thật không may do lỗi hệ thống hoặc tùy chỉnh trong quá trình cài đặt mà bạn không thể cài nó trên máy tính của mình. Hiện...

  818 Windows 8, Windows 8.1, Windows 10
  home tai game mien phi WapMienPhi.info