Hướng dẫn cách sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows


Việc khởi động máy tính là thao tác cần thiết và thường xuyên mỗi khi có nhu cầu sử dụng nhưng nếu bạn gặp phải trục trặc trong quá trình này thì chắc chắn phải xem lại máy tính, laptop của mình rồi đấy. Lỗi không tắt được máy tính đều xuất hiện trên tất cả các phiên bản Windows XP/7/8/8.1/10, vậy làm như thế nào để giúp thiết bị của bạn được nghỉ ngơi sau khi đã hoạt động trong thời gian dài thì hãy đọc bài hướng dẫn khắc phục tại đây nhé. Thông thường khi tắt máy có nhiều bạn không chú ý tới các tín hiệu thông báo, nếu máy tính đã được tắt hoàn toàn thì đèn tín hiệu, quạt phải được ngắt còn ngược lại tức là máy tính của bạn chưa tắt hẳn đâu nhé. Bây giờ hãy cùng Wap Miễn Phí đi tìm lời giải khi không tắt được máy tính sửa lỗi này cực kì nhanh chóng  với các thao tác đơn giản nhất nhé.

Mình thấy một lỗi khá nghiêm trọng khi các bạn không tắt được máy tính đó là phần lớn mọi người thường sử dụng phím khởi động để tắt, nó sẽ không ảnh hưởng gì khi bạn thao tác như vậy vài lần nhưng nếu tần suất tắt máy bằng cách này nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng tới phần cứng của máy tính, laptop mà bạn đang dùng. Cơ chế hoạt động đúng phải tắt các ứng dụng, phần mềm đang chạy rồi máy tắt máy nhưng nếu dùng phím cứng máy tính sẽ lập tức tắt ngay trong tất cả các trường hợp xảy ra hiện tượng tắt đột ngột ngay cả khi đang làm việc bởi vậy nếu dùng cách này bạn cũng nên thoát hết các ứng dụng trước đã nhé.

Cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính

Dùng thêm phím hỗ trợ

Trong khi tắt máy bạn hãy nhấn giữ phím Shift nó sẽ giúp máy tính của bạn được tắt nguồn đơn giản.

Dùng lệnh trong cmd

Hãy mở cửa sổ cmd nhập dòng lệnh shutdown /s /f /t 0 rồi Enter để lệnh chạy, máy tính sẽ được tắt ngay sau khi thực hiện bước này.

Lỗi xung đột giữa các ứng dụng

Trên máy tính thường xảy ra xung đột giữa các ứng dụng nó làm xảy ra nhiều lỗi trong đó có cả việc không tắt được máy tính cũng là một trong những khả năng bị ảnh hưởng. Bạn thử nhớ lại xem gần đây có cài đặt phần mềm nào trên máy tính rồi thử gỡ cài đặt nó đi, sau đó tắt máy xem các đèn tín hiệu nó còn hoạt động không nhé.

Tắt tính năng khởi động nhanh

Tính năng này hiện tại chỉ hỗ trợ phiên bản Windows 8 trở lên ở bài hướng dẫn cách tăng tốc máy tính mình đã liệt kê đây là một trong các cách giúp máy tính hoạt động đạt hiệu suất cao nhất nhưng nếu gặp lỗi không shut down được máy tính thì cũng nên tắt chức năng này xem có hết bị lỗi không nhé.

 • Bạn vào Control Panel chọn System and Security.

 

Hình ảnh loi khong tat duoc may tinh in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

 • Trong tính năng Power Options chọn Change what the power buttons do.

 

Hình ảnh sua loi khong tat duoc may tinh in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

 • Tại đây bạn lựa chọn mục When I press power button cả hai bên đều là Shut down nhé, trong trường hợp tính năng khởi động nhanh Turn on fast start-up (recommended) nó không cho lựa chọn thì hãy click vào Change settings that are currently unavailable để hiển thị.

 

Hình ảnh khac phuc loi khong tat duoc may tinh in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

 

 • Sau đó nếu nó sẽ hiện thị như dưới đây, bạn bỏ dấu tích kích hoạt chức năng khởi động nhanh đi sau đó Save changes. Một số trường hợp mà nó cho phép bạn tuỳ chọn chức năng khởi động nhanh rồi thì cứ thế thực hiện luôn không cần phải làm bước ở trên mình vừa nói nữa nhé.

 

Hình ảnh khong shut down duoc may tinh in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

Khả năng lỗi không Shut down được máy tính bắt nguồn từ các thiết lập trong Power Options là rất cao, bạn hãy thử làm như mình chỉ dẫn rồi tắt nguồn xem được chưa nha.

 

Tắt Service và ứng dụng đang chạy ngầm

 • Mở hộp thoại Run và nhập lệnh msconfig để vào trình quản lý các ứng dụng.

 

Hình ảnh khac phuc may tinh bi treo in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

 

 • Bạn chọn sang tab Services => Đánh dấu tích Hide all Microsoft services để ẩn các chương trình hệ thống => Chọn các Services nào mà bạn thấy không cần thiết => Disable all. Cuối cùng chọn Apply để áp dụng thay đổi và lưu lại.

 

Hình ảnh khong tat nguon duoc may tinh in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

 

 • Chuyển sang tab Start-up bạn chọn những ứng dụng nào mà không thấy nó cần thiết rồi Disable nó đi.

 

Hình ảnh may tinh bi giat in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

 

Xem lại Driver trên máy tính

Trong thời gian gần đây bạn có cài một Driver nào cho máy tính, laptop của mình không ? Rất có thể nó không tương thích với phiên bản Windows mà đang sử dụng vì thế hãy gỡ bỏ nó đi nhé.

Thêm nữa bạn có thể Disable driver Intel(R) Managerment Engine Interface trong máy tính sẽ giúp khắc phục lỗi máy tính không tắt được nguồn nữa đấy.

 • Tìm kiếm tính năng Device Manager trong Start rồi truy cập vào kết quả được hiển thị, mình đang dùng Windows 10 nên có thể nó hơi khác so với phiên bản bạn đang dùng nhưng cách làm vẫn tương tự thôi. Hoặc bạn có thể vào tính năng này bằng cách chọn chuột phải vào This PC (My Computer) > Manage > Device Manager.

Hình ảnh may tinh khong tat duoc nguon in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

 

 • Chọn mục System devices > tích chuột phải Intel(R) Managerment Engine Interface > Disable.

 

Hình ảnh khong tat nguon duoc may tinh windows in Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows

 

Các bạn cũng có thể lên trang chủ của nó để download phiên bản Driver mới nhất phù hợp với cấu hình máy tính của mình nếu đang sử dụng chip Intel nhé. Truy cập vào trang chủ tại đây.

Lời kết

Thường thì khi làm theo các bước trên thì chắc chắn bạn sẽ tắt nguồn được máy tính rồi mà không còn bị tình trạng đèn, quạt vẫn hoạt động nữa. Tuy nhiên có thể lỗi máy tính không tắt nguồn được xuất phát từ các lý do nghiêm trọng khác, lúc này hãy cài lại windows để khắc phục hoàn toàn nhé. Hãy chia sẻ bài viết hướng dẫn này để khắc phục lỗi không tắt được máy tính, laptop đang sử dụng Windows nhanh nhất có thể.

THÔNG TIN

Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows icon Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows
 • Miễn phí
 • Cập nhật 31/05/18

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Hỗ trợ Windows

  Thể loại Máy Tính

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Bình luận

    Theo dõi  
  Thông báo

  Bài viết liên quan

  Key Office 2010 – Hướng dẫn kích hoạt bản quyền miễn phí icon Key Office 2010 – Hướng dẫn kích hoạt bản quyền miễn phí

  Mặc dù đã có nhiều phiên bản mới như Office 2010 vẫn là bộ công cụ văn phòng được sử dụng nhiều nhất bởi nó có hết các tính năng cần thiết hỗ trợ làm việc hiệu quả mà lại tối ưu về giao diện cũng như một...

  866 Windows
  Cập nhật Key Windows 10 mới nhất mọi phiên bản tại đây icon Cập nhật Key Windows 10 mới nhất mọi phiên bản tại đây

  Windows 10 là phiên bản được tối ưu dành cho các máy tính hiện nay đến từ Microsoft cho người dùng luôn có những trải nghiệm chất lượng nhất khi thao tác mọi chức năng mình muốn trên thiết bị trở nên dễ dàng tuỳ biến được...

  16.5K Windows 10
  Hướng dẫn cách sửa lỗi full disk 100% trên Windows 8/8.1/10 icon Hướng dẫn cách sửa lỗi full disk 100% trên Windows 8/8.1/10

  Nếu bạn đang dùng phiên bản Windows 8/8.1/10 thì chắc hẳn không là gì với lỗi full disk 100% trong các phiên bản này nó thường gây ra tình trạng chạy chậm trên hệ thống cũng như hoạt động kém hiệu quả bởi vì ổ đĩa đang...

  993 Windows
  Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100% icon Hướng dẫn cách xoá file cứng đầu trên máy tính Windows thành công 100%

  Chắc hẳn trong khi dùng máy tính Windows không ít bạn gặp phải trường hợp không xoá được các file hay ứng dụng cứng đầu khỏi hệ thống mà không biết nguyên nhân do đâu đôi khi còn tưởng máy bị lỗi và chưa biết cách xử...

  1.6K Windows
  Cập nhật key Office 2016 bản quyền miễn phí mới nhất icon Cập nhật key Office 2016 bản quyền miễn phí mới nhất

  Chia sẻ danh sách Product Key cho Microft Office mới nhất giúp bạn kích hoạt ngay bản quyền sử dụng bộ công cụ hỗ trợ công việc an toàn, hiệu quả hơn.

  168 Windows
  home tai game mien phi WapMienPhi.info