Hướng dẫn sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết


WinRAR thuộc một trong các công cụ hỗ trợ cho máy tính có thể nén cũng như giải nén file tương thích với 16 dạng file phổ biến nhiều nhất trong số các phần mềm phổ biến. Ưu điểm dung lượng tương đối nhẹ cùng giao diện chuyên nghiệp trình bày được hầu hết các chức năng cần thiết để người sử dụng có thể thao tác lựa trở nên không có khó khăn gì cả. Tuy nhiên sẽ chẳng thể tránh khỏi sự bỡ ngỡ nếu chưa dùng lần nào thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số thắc mắc về những gì mà WinRAR cung cấp cho mọi người. Tại bài viết này Wap Miễn Phí sẽ hướng dẫn cách dùng WinRAR để nén và giải nén file đơn giản mà hiệu quả nhất trên Windows.

 • Trước tiên bạn cần tải về WinRAR bản mới nhất, có key bản quyền miễn phí tại đây.

Bất kì khi xử lý một file nào cần giải nén thì không thể bỏ qua cái tên WinRAR bởi nó thuộc công cụ tương thích với nhiều dạng file và làm việc nhanh hơn hẳn vượt trội các phần mềm khác đang được cung cấp hiện nay. Mình sẽ cố gắng liệt kê hết toàn bộ những chức năng để cho bạn thao tác dễ dàng khi nén và giải nén mọi tệp tin nhé.

Cách sử dụng WinRAR để nén, giải nén file cụ thể

Nén file

Để nén một tập tin bất kì bạn chọn chuột phải vào file đó sẽ hiển thị ra bốn lựa chọn bên cạnh những tính năng hệ thống.

 1. Add to archive…: Mở ứng dụng và nén files với các lựa chọn, chi tiết mình sẽ nói tiếp bên dưới.
 2. Add to “tên file.rar”: Đây là cách nén file RAR nhanh với tên tập tin có sẵn.
 3. Compress and email…: Tạo file nén khi mở ứng dụng và gửi tệp qua email, có thể nói nó được kết hợp giữa lựa chọn số 1 thêm gửi file qua email.
 4. Compress “tên file.rar” and email: Tạo file nén RAR dựa trên tên file có sẵn và gửi email, kết hợp lựa chọn 2 đồng thời gửi file qua email.

 

Hình ảnh cach dung winrar in Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết

 

 • Đối với lựa chọn thứ 1 và 3 nó sẽ hiển thị ra bảng tuỳ chọn các tính năng như hình dưới bạn có thể
 1. Lựa chọn định dạng file nén RAR, RAR5 và ZIP.
 2. Thiết lập mật khẩu cho file nén.
 3. Chọn chất lượng file nén, cao nhất là Best file nén có chất lượng càng cao thì dung lượng của nó càng thấp nhưng thời gian xử lý sẽ lâu nhất.
 4. Lựa chọn một trong số các mức dung lượng có sẵn (không quan trọng).
 5. Điền kích thước cho tệp tin nén, nếu dung lượng lớn hơn nó sẽ chia nhỏ ra nhiều tệp tin bằng với mức dung lượng bạn đã điền.

Ngoài ra còn một số lựa chọn khác nữa nếu bạn muốn xoá file sau khi nén thì tích vào lựa chọn Delete files after archiving nhé, đó là một trong các chức năng cần thiết mình không muốn nói thêm nhiều phần phụ khác cho các bạn đỡ bị rối.

 

Hình ảnh cach su dung winrar in Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết

 

 • Nếu muốn chèn thêm một đoạn hướng dẫn hoặc Note chú ý cho người download bạn chuyển sang tab Comment và điền nội dung vào ô Enter a comment manually hoặc lấy file từ thư mục bằng cách chọn vào Browse… Cuối cùng chọn OK để tạo file nén.

 

Hình ảnh huong dan su dung winrar in Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết

 

Giải nén file

Có nhiều cách để giải nén một tệp tin nhưng tuỳ theo nhu cầu bạn muốn nó thuận tiện hay không mà chọn một phương thức cho riêng mình.

Cách 1: Bạn chọn vào tệp tin để giải nén.

Chọn Extract To > Chọn thư mục chứa file giải nén > OK.

 

Hình ảnh huong dan dung winrar in Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết

 

Cách 2: Giải nén không cần mở file.

Extract files…: Giải nén file tại thư mục cùng với file nén hiện tại.

Extract Here: Nó giống với Extract to ở cách một hiển thị lên bảng lựa chọn thư mục và các tính năng.

Hình ảnh cach su dung phan mem winrar in Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết

 

 

Vậy là qua bài viết hướng dẫn cách sử dụng WinRAR này bạn đã có thể dùng nó để nén cũng như giải nén file hiệu quả trên máy tính của mình rồi hy vọng rằng bạn sẽ thành thạo dùng trong công việc thường ngày. Hãy nhớ luôn ủng hộ Wap Miễn Phí và chia sẻ các kiến thức hay tới bạn bè của mình nhé !

THÔNG TIN

Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết icon Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết
 • Miễn phí
 • Cách sử dụng WinRAR để nén và giải nén file chi tiết
  Chấm điểm cao ủng hộ WMP bạn nhé ! <3

  Cập nhật 08/08/17

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Hỗ trợ Windows

  Thể loại Thủ Thuật

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đăng bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn mới nhất 10/2017 icon Hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn mới nhất 10/2017

  Bạn đang bị nhà mạng chặn không thể vào được Facebook nhưng không biết làm sao để vượt qua được sự kiểm soát để truy cập vào mạng xã hội kết nối cùng bạn bè hàng ngày và cập nhật thêm các thông tin mới. Nói đến...

  742 PC, Mobile
  Hướng dẫn sử dụng Internet Download Manager để tải file dễ dàng icon Hướng dẫn sử dụng Internet Download Manager để tải file dễ dàng

  IDM không còn xa lạ gì với những ai thường xuyên có nhu cầu download file trên mạng ngoài việc hỗ trợ về cả giao diện cũng như tính năng thì đây còn là một phần mềm giúp tăng tốc độ tải về cực nhanh lên mức...

  221 Windows
  Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết icon Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

  iTools với những tính năng tiện ích cho người dùng iPhone, iPad có thể theo dõi được trạng thái của thiết bị hiện tại và so sánh tại thời điểm máy còn đủ thông số kỹ thuật, hiệu suất lúc mới mua đồng thời việc quản lý...

  416
  Cách thoát tài khoản Facebook Messenger trên Android icon Cách thoát tài khoản Facebook Messenger trên Android

  Facebook giờ đã phổ biến tới từng chiếc điện thoại người dùng có thể truy cập mạng xã hội bắt kịp thông tin mới hàng ngày, nhưng để trò chuyện nhắn tin với một ai đó trong danh sách bạn bè bạn phải cần tới Messenger. Đôi...

  255
  Mẹo xem ai thường xuyên ghé thăm Facebook của bạn icon Mẹo xem ai thường xuyên ghé thăm Facebook của bạn

  Khi sử dụng Facebook chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng biết được những ai đang quan tâm tới mình bằng các hành động như thích, bình luận những bài viết hay hình ảnh mà bạn đăng tải lên đây. Có thể trong số đó đa số là...

  270
  home tai game mien phi WapMienPhi.info