Hướng dẫn cách sử dụng Proshow Producer chi tiết nhất


Proshow Producer là một phần mềm cực hay làm video từ ảnh đầy đủ các chức năng giúp bạn có thể tạo được như một MV ca nhạc qua sự hỗ trợ của những Style và Transtion có sẵn hoặc tham khảo nguồn ở trên internet, nếu bạn đang có ý định làm một video tặng bạn bè hay người yêu thì đây là một phần mềm thích hợp đấy. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn sử dụng Proshow Producer trên máy tính để có thể làm một video bằng phong cách chuyên nghiệp nhất không khác gì người có kiến thức xử lý hình ảnh, thực ra cách làm video khi dùng ứng dụng này cũng không quá khó nhưng nếu bạn là người mới biết tới nó thì cũng nên tham khảo qua bài viết này để thao tác dễ hơn. Mình tin chắc sau khi đọc bài hướng dẫn này bạn có thể tự tay làm video đẹp dành tặng một món quà ý nghĩa cho người nhận họ sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc đấy.

 

Hình ảnh lam video Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

Hiện nay thì đã có phiên bản Proshow Producer 8.x mới nhất cập nhật thêm cũng như sửa lỗi các tính năng tuy nhiên cho dù bạn đang dùng bản nào thì nhìn chung giao diện về tính năng cũng không có gì khác biệt đâu, mọi thứ vẫn được sắp xếp theo trình tự giống nhau. Các bạn nên sử dụng Proshow Producer bản full tính năng chứ không nên dùng phiên bản dùng thử vì khi làm video trên ứng dụng version này nó sẽ có logo ở góc video trông ít chuyên nghiệp, nếu chưa cài đặt Proshow Producer bản quyền thì hãy download tại đây.

Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp

Trước tiên mình muốn giới thiệu tổng quan qua các tính năng rồi mới hướng dẫn từng bước cụ thể xây dựng cũng như chỉnh sửa video ra sao, xuất bản và lưu lại trên máy tính thật chi tiết để không chỉ giúp các bạn làm được video mà còn hiểu rõ từng chức năng ở Proshow Producer nhé.

 

Hình ảnh huong dan su dung Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

 1. Hai tab này bao gồm các chức năng như File, Edit, Show, Slide, Audio, Tools, Windows… có tính năng cơ bản cũng khá đơn giản thôi tuy nhiên khi làm video mình không quan tâm đến thanh công cụ này cho lắm vì đa số các tính năng đó đều có ở các bước làm rồi, ở Proshow Producer một chức năng có thể sắp xếp ở nhiều vị trí khác nhau cho nên Wap Miễn Phí sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách dễ nhất.
 2. Forder List: Đây là phần cho bạn tìm tới đường dẫn thư mục chứa ảnh, nhạc chuẩn bị cho việc làm video tuy nhiên bạn nên để ở chỗ nào dễ thấy, cá nhân mình thì hay lưu luôn ngoài Desktop dễ tìm đỡ phải mất thời gian khi nhớ lại đường dẫn rắc rối.
 3. File List: Khi tìm tới thư mục nào đó thì tại đây sẽ hiển thị các tập tin trong mục đó, bạn có thể lựa chọn hình ảnh hoặc âm thanh muốn có trong video.
 4. Slide List/ Timeline: Nếu bạn để ý thì ở đây sẽ có hai tab chứa hai tính năng, đối với Slide List ở đây cho phép bạn kéo thả hình ảnh và âm thanh xuống dưới bắt đầu xây dựng video còn Timeline cho phép bạn chỉnh sửa thời gian hiển thị của ảnh, Style, Transtion bằng cách kéo trên dòng thời gian.
 5. Preview: Có thể nói đây là chức năng được chờ đợi nhất vì bạn được xem ngay video trong quá trình tạo và chỉnh sửa để phát hiện ra lỗi hay điểm không ưng ý để sửa lại tới khi được mới thôi.
 6. Buid/Design/Publish tương ứng với ba tính năng Tạo video/Chỉnh sửa/ Xuất video.

Khái quát qua các tính năng của Proshow Producer như vậy các bạn đã nắm rõ được phần ít nhiều về công dụng của phần mềm rồi đúng không vì ngôn ngữ tiếng Anh nên sẽ hơi khó khăn một chút xíu với một số bạn nên mình phải liệt kê để giúp mọi người hiểu cơ bản trước khi bắt tay làm video.

Chèn ảnh vào Video

 • Sau khi đã tìm tới thư mục chứa ảnh rồi bây giờ bạn hãy nhấn giữ chuột trái kéo ảnh từ Folder List xuống Slide List.

 

Hình ảnh huong dan dung Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

 • Nếu trong quá trình muốn sắp xếp lại vị trí các Slide thì bạn hãy chỉ chuột vào Slide rồi kéo sang vị trí khác để hoán đổi.

 

Hình ảnh huong dan Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

 • Để xoá Slide bất kì bạn chọn chuột phải vào nó và chọn Cut.

 

Hình ảnh cach dung Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

Chèn nhạc vào Video

 • Tại File List bạn tìm file nhạc mình muốn rồi kéo nó xuống vị trí Slide 1 rồi chờ nó xử lý một lúc là bài hát đó đã được lồng ghép rồi đấy.

 

Hình ảnh cach su dung Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

 • Để xoá nhạc bạn chọn chuột phải vào Slide mình đã thêm nhạc (cụ thể ở đây là Slide 1), vào Remove => Remove Audio.

 

Hình ảnh su dung Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

Chọn Style cho Slide trong video

 • Như đã nói Style là một phần không thể thiếu trong khi làm video trên Proshow Producer, một MV có đẹp hay không nó phụ thuộc nhiều vào cái này đấy, bạn phải áp dụng Style cho từng Slide. Để chọn Style bạn hãy kích đúp chuột trái vào Slide nó sẽ hiển thị ra giao diện như dưới đây.

 

Hình ảnh huong dan Proshow Producer1 in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 • Bạn hãy làm lần lượt theo số thứ tự mình đánh dấu nhé:
 1. Chọn Slide Style, nếu có nhiều cái như trên bạn cũng làm lần lượt với từng Slide Style nhé.
 2. Đánh dấu vào ảnh trong mục Layer.
 3. Ở đây có các mục phân loại Style, hãy chọn một hiệu ứng mà bạn cảm thấy thích.
 4. Xem lại sau khi đã chọn Style ở bước trước đó.
 5. Chọn Apply Style để áp dụng, sau đó chọn OK để hoàn tất.

 

Hình ảnh cach lam video voi Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 • Để xoá Style bạn chọn chuột phải vào Slide chứa Style đó, chọn Remove => Remove Motion Effects.

 

Chọn Transtion (Hiệu ứng chuyển ảnh)

Thay vì mỗi lần phát video ảnh sẽ được chuyển tiếp như thông thường trông rất nhàm chán thì Proshow Producer lại hỗ trợ cả hiệu ứng chuyển ảnh trong video của bạn làm sinh động Clip hơn.

 • Để chọn Transtion, ở mục Slide List chọn vào biểu tượng đánh dấu bên dưới.

 

Hình ảnh chon transtion Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

 • Chờ nó tải một lúc sau đó sẽ hiển thị các Transtion có trong ứng dụng, hãy chọn một hiệu ứng chuyển ảnh sau đó chọn Apply để lưu lại. Mỗi Transtion bạn đều có thể chỉnh sửa thời gian ở ngay phía dưới, mặc định sẽ là 3.0 giây nhé.

 

Hình ảnh chon transtion trong Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 

Gõ chữ trong Proshow Producer

Nếu bạn muốn gõ tiếng việt ở phần mềm này thì cần phải tải bộ Font VNI và giải nén ra thư mục C:\Windows\Fonts trước, sau đó thiết lập lại bảng mã VNI Windows ở ứng dụng gõ chữ nếu đang dùng Unikey thì bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

 

Hình ảnh go chu trong Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 1. Trong tính năng Caption bạn chọn biểu tượng dấu +.
 2. Chọn Font chữ tuỳ ý nhưng bắt buộc phải có kí hiệu VNI ở đầu nhé.
 3. Gõ nội dung bạn muốn.
 4. Chọn OK để lưu lại nội dung trong video.

 

Lưu lại video vừa làm trên Proshow Producer

Có nhiều cách để lưu lại video trong phần mềm này tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hay sử dụng cũng như cá nhân mình thấy nó dễ nhất khi thao tác.

 

Hình ảnh xuat video Proshow Producer in Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

 1. Chọn PUBLISH.
 2. Chọn icon Youtube.
 3. Lựa chọn chất lượng video bạn muốn.
 4. Chọn Save Video To My Computer sau đó hãy chọn thư mục rồi lưu lại, dung lượng video càng nặng thì thời gian xử lý bạn phải chờ càng lâu.

Kết luận

Proshow Producer là một phần mềm làm video từ ảnh mình đánh giá nó khá chuyên nghiệp ngay cả các ảnh viện áo cưới cũng vẫn sử dụng nó trong công việc hàng ngày của họ, trên đây chỉ là các tính năng ở mức độ cơ bản để bạn có thể tự tay làm một video ưng ý trên máy tính thật dễ dàng. Bài viết hướng dẫn làm video chuyên nghiệp qua cách dùng Proshow Producer chi tiết ở phiên bản mới nhất, mong rằng qua các kiến thức mình chia sẻ ở trên giúp bạn có một video đẹp mắt dành tặng bạn bè và người thân của mình nhé.

THÔNG TIN

Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng icon Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng
 • Miễn phí
 • Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng
  1 (20%) 1 vote

  Cập nhật 01/08/17

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Hỗ trợ Windows

  Thể loại Thủ Thuật

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đăng bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết


  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn rút tiền từ Ví Việt icon Hướng dẫn rút tiền từ Ví Việt

  Mới phát hành cách đây không lâu và Ví Việt có hỗ trợ trên máy Android và iOS đang phục vụ hàng nghìn người sử dụng để đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến với thời gian nhanh. Hiện tại thì ứng dụng Ví Việt đang...

  1.4K Android, iOS
  Hướng dẫn cách khoá Facebook tạm thời, vĩnh viễn chi tiết icon Hướng dẫn cách khoá Facebook tạm thời, vĩnh viễn chi tiết

  Facebook là một mạng xã hội mở cho người dùng sử dụng với nhiều tính năng cập nhật theo dõi bạn bè cũng như bảng tin vô cùng tiện ích nhưng đôi khi chúng ta mất quá nhiều thời gian với nó cá nhân mình cũng như...

  424
  Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết icon Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

  iTools với những tính năng tiện ích cho người dùng iPhone, iPad có thể theo dõi được trạng thái của thiết bị hiện tại và so sánh tại thời điểm máy còn đủ thông số kỹ thuật, hiệu suất lúc mới mua đồng thời việc quản lý...

  1.0K
  Cách tăng tốc Internet Download Manager đạt để tốc độ download tối đa trên máy tính icon Cách tăng tốc Internet Download Manager đạt để tốc độ download tối đa trên máy tính

  IDM (Internet Download Manager) được biết tới như một phần mềm tăng tốc và làm cho quá trình download trở nên ổn định hơn trên máy tính hỗ trợ người dùng được tuỳ chọn theo đúng nhu cầu cho các bạn cải thiện được đường truyền tốt...

  1.0K
  Cách đăng nhập Zalo trên máy tính không cần quét mã QR icon Cách đăng nhập Zalo trên máy tính không cần quét mã QR

  Zalo là một mạng xã hội lớn ở Việt Nam có lượng người dùng tương tác ở mức cao chỉ sau Facebook ở đây bạn có thể thêm mối quan hệ mới từ những người chưa biết ở xung quanh hay gợi ý từ hệ thống. Sử...

  1.3K Windows
  home tai game mien phi WapMienPhi.info