Hướng dẫn cách sử dụng iTools phiên bản mới nhất chi tiết


iTools với những tính năng tiện ích cho người dùng iPhone, iPad có thể theo dõi được trạng thái của thiết bị hiện tại và so sánh tại thời điểm máy còn đủ thông số kỹ thuật, hiệu suất lúc mới mua đồng thời việc quản lý dữ liệu đơn giản chuyên nghiệp hơn là điểm nổi bật nhất ở phần mềm này. Để cho những ai đang dùng thiết bị dùng hệ điều hành iOS này mình sẽ hướng dẫn sử dụng iTools ở phiên bản mới nhất này giúp bạn thao tác được các chức năng hữu ích của nó nhanh chóng trên máy tính của mình. Qua bài viết này mình mong rằng các bạn có thể dùng thành thạo iTools nhưng phải đọc kĩ từng bước ở các tính năng mình muốn, hãy tập trung để tránh sai sót trong khi thực hiện.

Đối với bất kì dòng máy nào không riêng gì iOS thì dữ liệu đều quan trọng tuy nhiên trên iPhone, iPad lại có ít các ứng dụng có thể sao lưu chúng vì lý do bảo mật không giống với các hệ điều hành khác nên iTools là một trong số các phần mềm hiếm hoi làm được điều này. Nó được phát triển bởi một nhà phát hành nằm trong tập đoàn Apple vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm iTools 2017

Mình luôn muốn mang tới các bản cập nhật mới nhất cho các bạn có thể tiếp cận được các tính năng mới, phiên bản iTools lấy ví dụ minh hoạ trong bài viết này cũng như vậy, nếu chưa cài đặt bản mới thì hãy download tại đây. Muốn sử dụng được các chức năng trước tiên bạn phải cài đặt iTunes để nó nhận đầy đủ Drivers trên máy tính mới có thể trải nghiệm các chức năng trong iTools được. Ở đây thì mình sẽ hướng dẫn bạn quản lý, sao lưu dữ liệu trên hai chiếc iPhone, sau khi đã chuẩn bị xong và mở phần mềm bạn hãy cắm cáp USB kết nối giữa điện thoại vào PC để nó nhận thiết bị.

Kiểm tra thông tin máy & Pin

 • Sau khi nhận thiết bị nó sẽ hiển thị các thông tin ngay ở phần Device ở đây thì bạn có thể thấy demo trong ảnh:

Phiên bản iPhone hiện tại như trong hình ảnh là iPhone 6 bản 16GB.

Phiên bản hệ điều hành hỗ trợ.

Tình trạng Jailbreak.

Ngày sản xuất – ngày hết hạn bảo hành.

 

Hình ảnh cach dung iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

 • Để xem các thông số về pin bạn hãy click vào iCon biểu tượng ở giữa. Tại đây thì bạn có thể biết Pin còn hoạt động trong thời gian bao nhiêu, dung lượng thực của Pin so với ban đầu, số lần sạc, nhiệt độ pin, serial pin…

 

Hình ảnh download itools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

Cài đặt và sao lưu ứng dụng

Toàn bộ hai chức năng này có trong phần Apps => iTools Game Center bạn có thể download về máy các trò chơi hoặc ứng dụng mình yêu thích miễn phí tại đây.

 

Hình ảnh cach su dung iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

 • Để sao lưu ứng dụng trên iPhone/iPad bạn vào mục Apps bên cạnh nó sẽ hiển thị số lượng ứng dụng hiện có, hãy đánh dấu vào app bạn muốn sau đó chọn Backup. Để gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc thì bạn làm tương tự sau đó chọn Uninstall, ngoài ra nếu muốn làm thủ công với từng ứng dụng thì bạn hãy lựa chọn các tính năng bên phải nhé.

 

Hình ảnh huong dan su dung iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

Cuối cùng chọn một thư mục và lưu lại ứng dụng trên điện thoại vào máy tính rồi chờ nó xử lý là bạn đã hoàn thành việc sao lưu ứng dụng rồi.

Quản lý và sao lưu nhạc, nhạc chuông

Để vào tính năng giúp bạn quản lý các bài hát cũng như nhạc chuông hãy chọn phần Music tại đây iTools sẽ phân loại ra làm hai mục bài hát & nhạc chuông thông báo.

Sao lưu bài hát bạn đánh dấu các bài hát rồi chọn Export, tiếp tục chọn thư mục rồi lưu lại.

Để xoá bài hát bạn cũng đánh dấu tích rồi chọn Delete.

Để sao chép nhạc vào iPhone chọn Import rồi tìm đến thư mục nhạc trên máy tính và thực hiện copy.

Hình ảnh huong dan dung iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

Quản lý, sao lưu hình ảnh và video

Tất cả hình ảnh cũng như Album đã tạo sẽ có trong mục Photos của iTools tại đây thì bạn dễ dàng quản lý cũng như sao lưu ảnh trong thiết bị.

Muốn sao lưu ảnh bạn hãy đánh dấu bằng cách chọn Select All => Export.

Hình ảnh huong dan dung phan mem iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

 • Sau đó nó hiện lên yêu cầu bạn cần phải chọn thư mục để lưu rồi chọn tiếp OK.

 

Hình ảnh cach dung phan mem iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

Nếu muốn xoá ảnh thì chọn Delete còn sao chép ảnh từ thiết bị khác chọn Import giống như làm với hướng dẫn quản lý nhạc ở trên, tương tự thì ở chức năng Video bạn có thể làm thao tác y hệt.

 

Quản lý, sao lưu danh bạ

Thực ra ngoài danh bạ bạn còn có thể làm tương tự với lịch, ghi chép, bookmarks, tin nhắn tuy nhiên tính năng được nhiều người quan tâm nhất đó là danh bạ và cách thực hiện đối với các tính năng ở đây đều giống nhau.

Để sao lưu danh bạ bạn vào Infomarmation => Contacts => Đánh dấu tích ở ô Name => Export. Chọn định dạng file là Vcard => OK cuối cùng chọn thư mục để lưu lại là xong.

 

Hình ảnh huong dan dung phan mem iTools1 in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

Sao chép dữ liệu vào thiết bị iPhone, iPad

Trước tiên bạn cần cắm cáp USB vào máy tính, nếu nó có đòi xác nhận thì chọn Tin cậy.

Để có thể sao chép vào dữ liệu từ giữa các thiết bị hoặc khôi phục lại bạn cần phải có bản sao lưu dữ liệu có sẵn trong máy tính, cách sao lưu như thế nào thì mình đã vừa hướng dẫn tất cả ở trên. Đối với tất cả dữ liệu bạn cần dùng tính năng Import để sao chép dữ liệu vào thiết bị đang sử dụng, về cơ bản nó đều giống nhau mình sẽ lấy luôn danh bạ làm ví dụ giúp bạn hiểu hơn nhé.

Để sao lưu danh bạ bạn vào Information => Contacts => Import => Chọn định dạng file mà bạn đã lưu (mình chọn VCF vì file trước mình đã lưu ở định dạng đó) => Tìm đến thư mục chứa file và chọn nó => Open.

Hình ảnh huong dan cach dung iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

Hình ảnh cach dung ung dung iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

Đợi nó chạy tới 100% là hoàn tất, đối với nhạc, hình ảnh, video và các dữ liệu khác thì bạn cũng có thể dùng tính năng này Import để sao chép dữ liệu từ máy tính cũng như thiết bị khác vào máy của mình nhé.

Thủ thuật sao chép hình ảnh nhanh bằng iTools

Hiện nay dữ liệu mà thường có dung lượng nặng nhất chắc chỉ có ảnh mà thôi vì nếu nhạc và video nặng thì còn có thể download lại được chứ ảnh bắt buộc chúng ta phải sao chép khi cần thiết, nếu dung lượng ảnh trong máy lên tới hàng chục Gb thì để làm sao quá trình sao lưu dữ liệu trở nên nhanh chóng hơn các bạn làm theo mình nhé.

 • Tại tính năng Device bạn chọn File Explorer.

 

Hình ảnh sao luu hinh anh qua iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 • Truy cập theo đường dẫn User FileSystem\DCIM bạn sẽ thấy mục 100APPLE, nếu không thấy mục này thì bạn lấy điện thoại chụp một bức ảnh ngay khi vẫn đang kết nối USB sau đó Refresh lại là nó sẽ hiển thị, thường thì các máy mới mua chưa chụp lần nào nó sẽ không có thư mục này.

 

Hình ảnh sao luu hinh anh iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

 • Tiếp tục bạn hãy vào thư mục 100APPLE => Import => File.

 

Hình ảnh sao luu anh iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

 • Chọn tới thư mục chứa ảnh sau đó chọn tất cả bằng thao tác Ctrl + A và Open để bắt đầu quá trình sao lưu hình ảnh vào thiết bị.

 

Hình ảnh sao luu anh bang iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

 • Tiếp theo bạn cần phải làm để nó hiển thị ảnh trong hệ thống thiết bị đang sử dụng cần phải xoá hai file, đầu tiên bạn vào File Explorer tìm tới thư mục PhotoData xoá tệp tin Photos.sqlite đi.

 

Hình ảnh sao chep anh bang iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

 • Vẫn trong mục PhotosData bạn vào thư mục MISC xoá file DCIM_APPLE.plist đi là xong.

 

Hình ảnh sao chep anh iTools in Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết

 

Công đoạn cuối cùng là bạn cần khởi động máy để cho dữ liệu ảnh được đồng bộ sau đó có thể vào thư viện để kiểm tra xem hình ảnh giữa hai thiết bị có giống nhau toàn bộ hay không nếu muốn.

Kết luận

Như vậy Wap Miễn Phí đã hoàn thành xong bài viết cách dùng iTools 2017 phiên bản mới nhất cho bạn sử dụng được các tính năng hỗ trợ về quản lý dữ liệu trên dòng máy iPhone và iPad tiện ích hơn. Ngoài ra nếu dung lượng hình ảnh quá nhiều và nặng hãy dùng thủ thuật sao lưu cực nhanh, kết thúc hướng dẫn sử dụng iTools mình hy vọng các bạn sẽ áp dụng trong khi quản lý cũng như khôi phục dữ liệu trên iOS vừa nhanh lại thuận tiện.

THÔNG TIN

Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết icon Hướng dẫn cách sử dụng iTools bản mới nhất chi tiết
 • Miễn phí
 • Cập nhật 06/02/18

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Thể loại Thủ Thuật

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Bình luận

    Theo dõi  
  Thông báo

  Bài viết liên quan

  Cách đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc icon Cách đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc

  Dữ liệu trình duyệt khi sử dụng cũng khá quan trọng vì trong trường hợp bạn thay đổi thiết bị khi dùng nó không thể đưa ra các đề xuất cho địa chỉ web bạn hay vào hoặc bookmark đã lưu trước đó. Thật may với mẹo...

  781
  Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng icon Cách sử dụng Proshow Producer để làm video chuyên nghiệp dễ dàng

  Proshow Producer là một phần mềm cực hay làm video từ ảnh đầy đủ các chức năng giúp bạn có thể tạo được như một MV ca nhạc qua sự hỗ trợ của những Style và Transtion có sẵn hoặc tham khảo nguồn ở trên internet, nếu...

  480 Windows
  Hướng dẫn Live Stream chơi game trên Facebook, Youtube với Omlet Arcade icon Hướng dẫn Live Stream chơi game trên Facebook, Youtube với Omlet Arcade

  Live Stream trong thời buổi mạng xã hội phát triển vượt bậc như hiện nay là một phương thức phổ biến cho bạn thỏa sức khám phá các tính năng độc đáo trên Facebook hay Youtube. Trước đây để phát video trực tiếp bạn cần kết hợp...

  9.4K Android, iOS
  Hướng dẫn rút tiền từ Ví Việt icon Hướng dẫn rút tiền từ Ví Việt

  Mới phát hành cách đây không lâu và Ví Việt có hỗ trợ trên máy Android và iOS đang phục vụ hàng nghìn người sử dụng để đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến với thời gian nhanh. Hiện tại thì ứng dụng Ví Việt đang...

  1.5K Android, iOS
  Cách cài lịch hẹn giờ bật tắt nguồn điện thoại Lenovo icon Cách cài lịch hẹn giờ bật tắt nguồn điện thoại Lenovo

  Chức năng hẹn giờ bật tắt nguồn ở điện thoại không phải điện thoại nào cũng có và nó cũng không hề giống nhau nên mình không thể viết bài hướng dẫn chung theo hệ điều hành nào đó được nên các bạn thông cảm. Đây là...

  684
  home tai game mien phi WapMienPhi.info