Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính nhanh nhất


Trong quá trình dùng máy tính bạn không có nhu cầu sử dụng một phần mềm hay trò chơi nào đó thì cách tốt nhất là gỡ cài đặt chúng khỏi hệ thống vừa làm tăng dung lượng ổ đĩa đồng thời cho thiết bị làm việc nhanh hơn. Nếu số lượng phần mềm không cần thiết ít thì chẳng sao nhưng trong trường hợp bạn đã cài đặt ứng dụng trước đó khá nhiều nhưng bây giờ không sử dụng nữa mà vẫn để nó tồn tại sẽ dễ thấy máy hoạt động ì ạch thi thoảng bị đơ vì thiếu không gian xử lý yêu cầu của người dùng. Có nhiều cách gỡ bỏ một phần mềm khỏi máy tính bằng tính năng có sẵn hoặc dùng phần mềm, bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn tất cả các cách gỡ cài đặt hiệu quả và dễ nhất.

Bộ nhớ của bất kì chiếc máy tính nào cũng đều có giới hạn chẳng thiết bị nào đủ sức chứa cả đống files nặng trong những ổ đĩa tích luỹ dần từ ngày này sang tháng khác làm thiết bị phải gồng mình chống gánh nặng cồng kềnh. Bây giờ mình sẽ tiến hành hướng dẫn bạn 2 cách để gỡ bỏ phần mềm trên máy tính tận gốc nhanh chóng, nếu nói tới việc gỡ bỏ cài đặt trên PC thì có nhiều cách nhưng mình xin phép chỉ đề cập chọn lọc những cách thông dụng, dễ làm và hiệu quả nhất mà thôi nhé.

Cách gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính Windows trên hệ thống

Mỗi phiên bản Windows đều có một phần để các bạn gỡ cài đặt là Uninstall trong tính năng Programs and Features tuy nhiên cách truy cập vào tính năng này ở các version hoàn toàn khác nhau nên mình sẽ nói cụ thể như sau. Tất cả các phiên bản Windows XP/7/8/10 đều có một cách vào chức năng gỡ bỏ cài đặt chung như sau.

 • Đầu tiên bạn click vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình đối với Windows 7/XP thường gọi là Start tìm kiếm Control Panel.
 • Chọn chế độ xem dạng Category cho dễ nhìn sau đó chọn Uninstall a Programs

 

Hình ảnh go cai dat phan mem tren may tinh in Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Windows (XP/7/8/10)

 • Ở đây sẽ hiển thị tất cả ứng dụng đã cài đặt bạn hãy chọn một phần mềm mà mình muốn gỡ bỏ rồi kích đúp chuột phải, sau đó chọn Uninstall/Change là xong.

 

Hình ảnh go cai dat phan mem may tinh in Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Windows (XP/7/8/10)

 

Cách gỡ cài đặt ứng dụng bằng phần mềm

Thực ra theo mình nếu bạn đã gỡ bỏ được bằng chức năng trong hệ thống của máy tính rồi thì không cần tải thêm phần mềm để làm thao tác này đâu vì mục đích của chúng ta là làm tăng bộ nhớ qua việc loại bỏ apps không cần thiết mà đúng không ? Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không thể gỡ cài đặt thì hãy tham khảo hai phần mềm dưới đây nhé.

CC Cleaner

 • Bạn hãy cài đặt phiên bản CC Cleaner mới nhất cho PC tại đây.

Đây là một phần mềm có nhiều tính năng chứ không chỉ hỗ trợ cho bạn gỡ cài đặt một ứng dụng, tính năng làm nên thương hiệu của nó chính là dọn dẹp các file rác ra khỏi bộ nhớ máy tính.

Để gỡ bỏ cài đặt một phần mềm nào đó bạn vào Công cụ => Chọn một ứng dụng => Tháo cài đặt, sau đó có một thông báo xác nhận bạn chọn OK lập tức phần mềm trên máy tính đó sẽ được gỡ bỏ ngay cực nhanh chóng.

 

Hình ảnh go cai dat phan mem cc cleaner in Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Windows (XP/7/8/10)

 

Total Uninstall

Có thể thấy cái tên của nó đã nói lên chức năng chính rồi đúng không nào, Total Uninstall có thể gỡ bỏ tất cả các phần mềm trên máy tính Windows làm việc cực kì chuyên nghiệp theo trải nghiệm của cá nhân mình. Hỗ trợ cả tiếng Việt nữa tuy nhiên bạn phải lựa chọn ngôn ngữ từ khi cài đặt nhé còn mặc định nó là tiếng Anh đấy.

 • Download phiên bản mới nhất tại link này.
 • Để gỡ bỏ phần mềm bạn click vào Những chương trình đã cài đặt => Chọn một ứng dụng (Chờ hệ thống phân tích xong nút Gỡ bỏ sẽ sáng lên) => Gỡ bỏ

Hình ảnh go bo phan mem tren may tinh in Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Windows (XP/7/8/10)

 

Mình đã thử cả hai cách dùng phần mềm và tính năng của hệ thống Windows thấy rằng có một số chương trình không thể gỡ cài đặt nhưng sau đó mình dùng hai phần mềm CC Cleaner, Total Uninstall thấy nó đã gỡ bỏ thành công các ứng dụng cứng đầu đó nên những lựa chọn mình chia sẻ ở trên là đầy đủ. Đôi khi trong một bài hướng dẫn có quá nhiều cách làm cho người đọc cảm thấy rối mắt không biết làm theo cách nào rất tốn thời gian nên mình chỉ giới hạn cách cần thiết và đơn giản mà thôi.

Từ hướng dẫn cụ thể mình tin rằng bạn đã có thể tự gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính Windows qua các phiên bản một cách dễ như trở bàn tay rồi phải không nào, hãy luôn giữ cho bộ nhớ PC được ngăn nắp loại bỏ ứng dụng không cần thiết ngay nhé.

THÔNG TIN

Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Windows (XP/7/8/10) icon Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Windows (XP/7/8/10)
 • Miễn phí
 • Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Windows (XP/7/8/10)
  Chấm điểm cao ủng hộ WMP bạn nhé ! <3

  Cập nhật 01/08/17

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Hỗ trợ Windows

  Thể loại Thủ Thuật

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Đăng bình luận

  Mẹo: Ý kiến của bạn sẽ giúp tăng chất lượng bài viết

  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G ? icon Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G ?

  Hiện tại thì ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Vinaphone, Mobifone và Viettel đều đã hỗ trợ dịch vụ 4G cũng như phủ sóng rộng rãi hơn 90% diện tích cả nước. Mạng internet 4G là một cách thức để người sử dụng Smartphone hay...

  233 Android, iOS, WP
  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản HMA Pro miễn phí icon Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản HMA Pro miễn phí

  HMA với tên đầy đủ là HideMyAss một dịch vụ VPN phục vụ cho người dùng trên toàn thế giới với hệ thống 300 máy chủ đặt ở khắp các quốc gia với hơn 100.000 địa chỉ IP khác sau ở các server để người dùng có thể...

  1.8K Android
  2 cách để chụp ảnh màn hình trên Asus Zenfone icon 2 cách để chụp ảnh màn hình trên Asus Zenfone

  Bây giờ chụp ảnh màn hình ở các dòng máy điện thoại thường thường có nhiều cách để bạn chọn lựa tối ưu thời gian lẫn độ bền cho thiết bị một cách tối đa. Chụp ảnh màn hình ở máy Asus Zenfone cũng vậy có tới...

  247
  Hướng dẫn các tắt chương trình khởi động cùng Windows icon Hướng dẫn các tắt chương trình khởi động cùng Windows

  Khi bật máy tính chắc hẳn bạn cảm thấy khó chịu vì có nhiều chương trình mình không cần dùng tới nó lại tự động được bật lên khi khởi động máy vừa gây mất thời gian xử lý lẫn công chờ đợi. So với khi khởi...

  223
  Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Lenovo trong một nốt nhạc icon Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Lenovo trong một nốt nhạc

  Chụp ảnh màn hình luôn là cách để bạn ghi lại nhanh chóng một tấm hình khi chơi game hay với mục đích riêng, ở mỗi dòng thiết bị riêng thì các thao tác lại khác nhau. Mình sẽ hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình cho...

  487
  home tai game mien phi WapMienPhi.info