Hướng dẫn cách làm hiện File ẩn trong USB trên Windows


Những tệp tin hay thư mục ẩn trên máy tính Windows có hai khả năng chính xảy ra đầu tiên đó là do người dùng chủ động ẩn với mục đích cá nhân không cho người khác xâm phạm vào quyền riêng tư và nguyên nhân nguy hiểm hơn là do mã độc can thiệp làm bạn mất kiểm soát các file chứa virus để chúng lộng hành trên chiếc máy tính, laptop gây ra biết bao nhiều trường hợp đáng tiếc rồi như bạn biết đấy. Nếu nó ẩn một phần dữ liệu ở những file chứa mã độc mà vẫn hiển thị nội dung file có trong USB thì đôi khi làm bạn không để ý, đây cũng là nguyên nhân đáng tiếc tạo cơ hội cho nhiều loại virus hoạt động làm mất đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như toàn bộ thông tin lưu trữ. Cá nhân mình đã gặp nhiều loại Virus rồi trong đó nguy hiểm nhất là dạng virus tống tiền nó mã hoá toàn bộ ứng dụng, file không thể truy cập và bắt buộc mình phải gửi một khoản tiền nó yêu cầu trong thời hạn nó đặt ra nếu không sẽ bị xoá và lần đó mình ngậm ngùi phải cài lại máy đấy.

 

Hình ảnh cach hien file an tren may tinh in Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết

Cách hiện File ẩn trong USB, ổ đĩa trên máy tính Windows

Nếu bạn thường làm việc trên máy tính và lưu trữ các dữ liệu quan trọng liên quan tới công việc hàng ngày thì đây là một thủ thuật hữu ích hỗ trợ không bị kẻ xấu xâm nhập đánh cắp thông tin, bảo mật riêng tư một cách tối đa tránh đối thủ ăn cắp ý tưởng chẳng hạn. Tiện ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn luôn cách hiện file ẩn trong USB cũng như ở thư mục gốc của PC, Laptop hệ điều hành Windows một cách chi tiết giúp bạn nghiên cứu và làm theo đơn giản nhất nhé.

Làm sao để hiện file ẩn trên máy tính ?

Trong hệ điều hành Windows có nhiều phiên bản hiện nay còn hỗ trợ phổ biến đã cập nhật lên tới bản Windows 10 cho các dòng máy tuy nhiên mình vẫn liệt kê cho các bạn cách để ẩn và hiện file ở tất cả các version nhé.

Hiện File ẩn trên Windows XP

Dù là phiên bản sơ khai từ khi có sự xuất hiện của hệ điều hành này tuy nhiên nó vẫn được sử dụng khá phổ biến dễ thấy nhất ở các quán Nét họ thường dùng tính năng đóng băng mỗi khi khởi động lại máy nên vẫn khá an toàn.

 • Đầu tiên bạn mở My Computer, sau đó chọn Tools => Folder Options…

 

Hình ảnh cach hien file tren windows xp in Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết

 

 • Mở tab View => Hidden files and folders ở đây có hai lựa chọn, bạn hãy chọn một trong hai tính năng nếu theo ý mình nhé.

Do not show hidden files and folders: Là không hiện file và thư mục ẩn.

Show hidden files and folders: Hiện file và thư mục ẩn.

 

Hình ảnh cach an file tren windows xp in Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết

Hiện file ẩn trên Windows 7

 • Chọn Start => Control Panel => Appearance and Personalization => Folder Options => Show hidden files and folders, ở đây cũng có hai lựa chọn:

Don’t show hidden files, forders, or devices: Không hiện file ẩn.

Show hidden files, forders, and devices: Hiện file ẩn.

Hình ảnh hien an file tren windows 7 in Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết

 

Hiện file ẩn trên Windows 8/8.1

 • Bạn vào Control Panel sau đó nhập vào ô tìm kiếm tính năng với từ khoá folder sẽ hiện thị hết các mục liên quan rồi chọn vào Show hidden files and folders

 

Hình ảnh cach an file tren windows 8 in Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết

 

 • Cũng giống như trên Windows 7 bạn cũng có hai lựa chọn hãy click vào tính năng mà mình muốn nhé.

 

Hình ảnh cach hien file an tren windows 8 in Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết

Hiện file ẩn trên Windows 10

 • Mình đang dùng phiên bản này và thấy nó có nhiều cách để hiện file ẩn tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản nhất, đầu tiên bạn vào My Computer (This PC) =>  View => Bỏ tích Hidden items.

Hình ảnh hien file an tren windows 10 in Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết

 

Cách hiện file ẩn trong USB và trên máy tính bằng phần mềm

BKAV show hidden files là một phần mềm cực nhẹ cho phép bạn tìm kiếm tệp tin cũng như thư mục trong ổ đĩa và USB một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần Chọn thư mục sau đó click vào Hiện các file ẩn chờ nó xử lý và đưa ra kết quả trong thời gian nhanh nhất có thể. Nếu dùng những cách phía trên mà không tìm ra được file ẩn thì đây là một ứng dụng kiểm tra chính xác nhất hết mọi dạng file hiện nay đấy.

 

Hình ảnh hien file an bang phan mem in Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết

Cách làm hiện file ẩn bằng cmd

 • Bạn cần vào cmd bằng cách tìm kiếm ở tính năng Start => Run => cmd
 • Chọn vùng muốn quét file ẩn bằng cách gõ như sau, ví dụ ổ D thì bạn gõ là D: và Enter.
 • Tiếp theo gõ lệnh attrib -s -h /s /d chờ nó xử lý, sau khi phát hiện được những file ẩn gây hại hay bạn không nắm rõ thì di chuyển các tập tin cần thiết sang ổ khác rồi quét virus hoặc xoá hết dữ liệu ở chứa file ẩn đi là xong.

Với những cách làm hiện file ẩn trên sẽ giúp bạn phòng tránh được tác hại của các loại mã độc vô cùng nguy hiểm cũng như đa dạng trong thời điểm công nghệ internet phát triển song hành cùng mối nguy hại lớn nhất. Tuy nó chỉ là một kiến thức căn bản hỗ trợ người dùng máy tính biết được các làm hiện file ẩn trong USB hay ổ cứng trên máy tính Windows tránh được nguy cơ mất mát dữ liệu và lây lan mã độc ra cộng đồng vì như mình được biết thì không chỉ gây hại mà nó một số Virus còn tự gửi file chứa mã độc từ các ứng dụng như Skype…

Hy vọng bài viết chia sẻ trên giúp đỡ được bạn một phần nào đó khi tìm kiếm thông tin, không hiểu thì để lại câu hỏi ở dưới nhé!

THÔNG TIN

Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết icon Cách hiện File ẩn trong USB trên Windows chi tiết
 • Miễn phí
 • Cập nhật 31/05/18

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Hỗ trợ Windows

  Thể loại Thủ Thuật

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Bình luận

    Theo dõi  
  Thông báo

  Bài viết liên quan

  Cách cài lịch hẹn giờ bật tắt nguồn điện thoại Lenovo icon Cách cài lịch hẹn giờ bật tắt nguồn điện thoại Lenovo

  Chức năng hẹn giờ bật tắt nguồn ở điện thoại không phải điện thoại nào cũng có và nó cũng không hề giống nhau nên mình không thể viết bài hướng dẫn chung theo hệ điều hành nào đó được nên các bạn thông cảm. Đây là...

  746
  Trọn bộ kí tự đặc biệt đẹp nhất thường dùng trong Game icon Trọn bộ kí tự đặc biệt đẹp nhất thường dùng trong Game

  Tổng hợp các mẫu kí tự đặc biệt mà mọi người thường dùng trong game để đặt tên nhân vật, trò chuyện hay một ký hiệu riêng biệt nào đó giữa những Player hiểu với nhau.

  582 Mọi thiết bị
  Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên máy tính, laptop từ A-Z icon Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên máy tính, laptop từ A-Z

  Chụp ảnh màn hình trên máy tính, laptop là một thói quen đối với nhiều người sử dụng nhưng với các bạn mới dùng thì việc lạ lẫm hay bỡ ngỡ với những tính năng của máy rất bình thường. Nếu so sánh cách chụp ảnh màn...

  551
  3 cách tải video Youtube đơn giản nhất trên điện thoại, máy tính, laptop icon 3 cách tải video Youtube đơn giản nhất trên điện thoại, máy tính, laptop

  Cách tải về video trên Youtube luôn là một thủ thuật mà mọi người chú ý tới nhiều nhất bởi Youtube là một kênh cho phép mọi người chia sẻ video miễn phí tạo ra một nguồn nội dung khổng lồ bậc nhất thế giới. Đây có...

  535
  Ứng dụng quay video màn hình tốt nhất icon Ứng dụng quay video màn hình tốt nhất

  Quay video màn hình đang là một trong những cách mà nhiều người dùng thực hiện để ghi lại những video tốt nhất phục vụ mục đích của mình. Nhưng hiện tại không nhiều bạn biết đến những phần mềm này trên điện thoại nên hôm nay...

  1.2K
  home tai game mien phi WapMienPhi.info