Cách cắt ảnh và sử dụng một số tính năng cơ bản trong Paint


Bạn đang muốn cắt hình ảnh mà mình có theo ý muốn để loại bỏ những phần không quan trọng ở trong bức hình đồng thời chỉ muốn người nhìn chú ý vào trọng tâm của hình ảnh nhưng chưa biết dùng phần mềm gì và sử dụng nó như thế nào. Trong hệ điều hành Windows có một công cụ giúp bạn chỉnh sửa ảnh cơ bản với nhiều tính năng trong đó bạn còn có thể cắt ảnh nữa, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ảnh với Paint một ứng dụng hệ thống trên máy tính Windows được tích hợp sẵn ngay trong số những phần chính mà bạn không cần tìm kiếm download thêm trên mạng về nữa. Thay vì đăng tải một tấm hình dung lượng lớn nhiều chi tiết lên mạng xã hội thì bạn hãy cắt ảnh để tóm gọn bỏ đi các phần không cần thiết để giúp người xem nhanh chóng biết được nội dung muốn truyền tải là gì.

 

Hình ảnh cat anh in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt hình ảnh trong phần mềm Paint và một số tính năng khác của ứng dụng này để bạn có thể sử dụng nó tận dụng được hết chức năng nó mang lại trên máy tính của mình một cách đơn giản yên tâm không lo gì về vấn đề bảo mật giống như download các phần mềm ở những nơi không tin cậy. Không ít bạn khi dùng PC tìm kiếm phần mềm cắt ảnh nhưng không biết rằng trên máy đã có sẵn một app đáp ứng mong muốn của mình rồi, đây là một app chính hãng từ nhà phát triển đi kèm rất an toàn.

Hướng dẫn cách cắt ảnh trong ứng dụng Paint

Cách cắt ảnh theo vùng chọn nhanh

 • Trước tiên bạn cần phải tìm đến file ảnh cần chỉnh sửa sau đó click chuột phải chọn Edit.

 

Hình ảnh cach cat anh in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

 • Sau đó ứng dụng Paint sẽ được mở ra kèm hình ảnh trong trình chỉnh sửa và các tính năng của nó bây giờ bạn làm lần lượt theo các bước:

Chọn tính năng Select.

Chọn vùng mình muốn giữ lại bằng cách đánh dấu, ở đây mình ví dụ là chỉ để lại logo còn các chi tiết khác loại bỏ hết.

Cuối cùng là chọn Crop.

Hình ảnh cach cat anh tren may tinh in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

 • Cuối cùng bạn sẽ được kết quả như đã chọn ở bước trên, mọi chi tiết thừa đã được loại bỏ.

 

Hình ảnh cach cat anh trong paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

 • Nếu trong quá trình thao tác bị sai sót bạn hãy chọn biểu tượng Undo hoặc thao tác trên bàn phím Ctrl + Z để trở về trạng thái hình ảnh trước đó.

 

Hình ảnh cach cat anh bang paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

Để cắt ảnh nhanh chỉ cần thực hiện các bước trên để đánh dấu vùng chọn muốn giữ lại là bạn có thể dễ dàng loại bỏ những phần không quan trọng của cả một bức hình nhanh chóng.

Cách cắt ảnh theo từng cạnh

 • Bạn vẫn thực hiện tìm ảnh và mở ảnh bằng cách chọn chuột phải rồi chọn tiếp Edit như cách trên mình đã nói.

 

Hình ảnh cach cat anh in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

 • Sau khi mở ảnh ra bạn sẽ thấy các ô vuông nhỏ ở các cạnh của ảnh, bây giờ hãy di chuột tới đó tới khi biểu tượng mũi tên hai đầu xuất hiện. Mình chụp hình lại nhưng không hiểu sao đến khi lưu lại ảnh thì nó lại mất mũi tên, bạn cứ di chuột đến ô vuông rồi kéo về bên trái để thu ảnh lại và kéo sang phải để mở rộng diện tích ảnh nhé.

 

Hình ảnh cat anh bang paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

 • Với các cạnh không có hình vuông như cạnh trên và cạnh bên phía trái thì bạn hãy chọn Rotate và chọn Rotate 180 độ nhé, hình ảnh sẽ bị xoay ngược tuy nhiên hai hình vuông ở các cạnh lúc trước đó hiện lên và bây giờ mình sẽ chỉnh sửa theo kiểu cắt từng cạnh.

 

Hình ảnh cat anh trong paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

 • Sau khi cắt từng cạnh nhớ Rotate 180 độ để xoay ảnh lại giống như ban đầu, đây là kết quả của mình tuy cách này hơn tốn thời gian hơn một chút.

 

Hình ảnh huong dan cat anh trong paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 • Cắt ảnh xong rồi giờ bạn cần lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa vào bộ nhớ máy.

Để lưu bạn chọn File => Save As, sau đó có thể chọn định dạng ảnh nếu muốn thông thường mặc định nó sẽ là .PNG ( bước này bỏ qua cũng không sao) => điền tên file => chọn tiếp Save. Vậy là hình ảnh vừa cắt đã được lưu lại rồi, bạn có thể mở xem lại nó ở thư mục đã lưu.

 

Hình ảnh cat anh voi paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

Một số tính năng khác trong phần mềm Paint

Ngoài việc có thể cắt ảnh Paint còn nhiều chức năng khác không thể bỏ qua ở đây mình sẽ nói qua một số chức năng cơ bản, bạn chỉ cần thao tác một chút là hiểu được ngay.

 • Chức năng sửa ảnh

Paste là dán hình ảnh đã sao chép.

Cut là cắt xoá hình ảnh.

Copy là sao chép hình ảnh trong trình chỉnh sửa.

Resize là chỉnh sửa kích thước ảnh theo độ phân giải.

Còn Select, Rotate và Crop thì mình đã nói ở trên rồi nên không đề cập lại nữa.

Hình ảnh chinh sua anh trong paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

 • Sáng tạo với Paint trong Tools và Brushes

 

Hình ảnh chinh sua anh o paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

Bạn còn có thể thoả sức thể hiện tài năng như một hoạ sĩ ở ứng dụng này mình sẽ liệt kê từ trái sang phải các tính năng nhé. Các tính năng trên cho phép bạn vẽ, tẩy xoá, đổ màu nền, viết chữ, phóng to và viết bút sơn màu thật dễ dàng để có một bức tranh ưng ý với Paint.

 

 • Tạo vùng chọn và điều hướng với Sharpes

Tuỳ vào mục đích mà bạn muốn mà Sharpes có thể đề xuất tới một số biểu tượng ví dụ muốn chỉ định vị trí nào đó người dùng có thể dùng tới mũi tên chẳng hạn.

Hình ảnh chinh sua anh paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

 

 • Bảng màu đa dạng

 

Hình ảnh bang mau paint in Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất

Bạn có thể kết hợp chọn màu khi vẽ hay đánh dấu kết hợp cùng với các tính năng đã có trong Paint để làm nổi bật riêng cho từng chức năng.

Nếu biết kết hợp thì Paint là một ứng dụng hệ thống khá hữu ích nữa đấy ngoài ra bạn còn có thể chụp ảnh màn hình trên máy tính với nó nữa đấy.

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn cách cắt ảnh trong phần mềm Paint cũng như một số chức năng giúp bạn vẽ, chỉnh sửa ảnh và sáng tạo ở mức độ cơ bản mong rằng các bạn sẽ ứng dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả.

THÔNG TIN

Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất icon Hướng dẫn cách cắt ảnh với Paint đơn giản nhanh nhất
 • Miễn phí
 • Cập nhật 31/05/18

  Phiên bản 1.0 mới nhất

  Hỗ trợ Windows

  Thể loại Máy Tính

  Quét virus: An toàn, không có mã độc

  Bình luận

    Theo dõi  
  Thông báo

  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn cách sửa lỗi full disk 100% trên Windows 8/8.1/10 icon Hướng dẫn cách sửa lỗi full disk 100% trên Windows 8/8.1/10

  Nếu bạn đang dùng phiên bản Windows 8/8.1/10 thì chắc hẳn không là gì với lỗi full disk 100% trong các phiên bản này nó thường gây ra tình trạng chạy chậm trên hệ thống cũng như hoạt động kém hiệu quả bởi vì ổ đĩa đang...

  1.2K Windows
  Hướng dẫn khắc phục máy tính Windows bị lag, giật và treo đơn giản icon Hướng dẫn khắc phục máy tính Windows bị lag, giật và treo đơn giản

  Hiện tượng máy tính bị lag, giật thậm chí là treo máy trong khi sử dụng không còn lạ gì với người dùng nữa nó xảy ra bằng nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do yếu tố kĩ thuật hoặc bạn chưa biết tối ưu hoá...

  3.3K Windows
  Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ IP mạng trên máy tính icon Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ IP mạng trên máy tính

  Đổi địa chỉ IP trên máy tính là một trong những cách giúp bạn truy cập được vào những địa chỉ trang bị chặn hay cải thiện phần nào tốc độ mạng khi lướt web được nhanh hơn trước hạn chếtối đa tình trạng vào mạng chậm...

  4.6K Windows
  Cập nhật key Office 2016 bản quyền miễn phí mới nhất icon Cập nhật key Office 2016 bản quyền miễn phí mới nhất

  Chia sẻ danh sách Product Key cho Microft Office mới nhất giúp bạn kích hoạt ngay bản quyền sử dụng bộ công cụ hỗ trợ công việc an toàn, hiệu quả hơn.

  419 Windows
  Cập nhật Key Windows 10 mới nhất mọi phiên bản tại đây icon Cập nhật Key Windows 10 mới nhất mọi phiên bản tại đây

  Windows 10 là phiên bản được tối ưu dành cho các máy tính hiện nay đến từ Microsoft cho người dùng luôn có những trải nghiệm chất lượng nhất khi thao tác mọi chức năng mình muốn trên thiết bị trở nên dễ dàng tuỳ biến được...

  17.8K Windows 10
  home tai game mien phi WapMienPhi.info